Thanh Nguyen

BÁN CHÓ CON.

Posted on: May 1, 2009

Dear Mr. TH, I’ll have a big test on weekend, so I translated the fourth story on Friday. Here’s my translation of the fourth story:

BÁN CHÓ CON.

Một chủ cửa tiệm đóng một bảng hiệu trên cửa ra vào viết rằng: “Bán chó con”. Tấm bảng hiệu có cách để thu hút trẻ con, và liền sau đó một đứa trẻ xuất hiện và hỏi, “ Ông bán những chú chó con này với giá là bao nhiêu?”. Chủ cửa tiệm trả lời, “ Bất cứ giá nào từ 30$ đến 50$.” Đứa trẻ tìm trong túi và lấy ra một số tiền lẻ. “ Cháu có $2.37, cháu có thể xem chúng không?”. Chủ cửa tiệm mỉm cười và huýt sáo. Ở đằng sau cửa tiệm, các chú chó của ông ta chạy ra và theo sau bởi 5 chú cún con. Một chú cún bị bỏ xa đằng sau. Lập tức chú bé chọn ra chú cún bị chậm trễ, đi khập khiễng đằng sau.

“Chú cún đó bị sao thế?” chú bé hỏi. Người đàn ông giải thích rằng khi chú cún được sinh ra, người thầy thuốc thú y nói rằng nó có một lỗ bên hông rất tệ và nó sẽ phải đi khập khiễng cả đời. Chú bé trở nên sôi nổi lên và nói “Đó là chú cún mà cháu muốn mua”. Ông ta đáp lại “Không, cháu không muốn mua chú cún đó. Nếu cháu thật sự muốn nó thì tôi sẽ nó cho cháu”. Đứa trẻ trở nên bực mình. Nó nhìn thẳng vào mắt người đàn ông và nói, “Cháu không muốn ông tặng chú cún cho cháu. Nó hoàn toàn có giá trị như những con cún khác và cháu sẽ trả đủ tiền. Thật ra, cháu sẽ trả ông $2,37 ngay bây giờ và 50 xu mỗi tháng cho đén khi cháu trả đủ tiền.”

Người đàn ông phản đối “ cháu thật sự không muốn mua chú cún này đâu, con trai. Nó sẽ không thể nào chạy, nhảy hay đùa giỡn như những chú cún khác.” Đứa trẻ cúi xuống và kéo quần lên, để lộ ra cái chân trái bị hư hại, tàn tật , được chống đỡ bởi thanh chống kim loại. Nó nhìn lên người đàn ông và nói , “ Chính cháu cũng không thể chạy nhảy giỏi và chú cún sẽ cần ai đó để hiểu”. Người đàn ông cắn môi, nước mắt tràn ra… Ông ta mỉm cười và nói,” Con trai, ta hy vọng và cầu xin rằng mỗi chú chó con này đều có được người chủ như cháu.”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: